Thạch bạc hà và nước cốt dừa

Nội dung bài viết

Nguyên liệu nấu món Thạch bạc hà và nước cốt dừa

– 100 ml nước cốt dừa.
– 150 g lá bạc hà tươi (hoặc 50 ml sirô bạc hà hòa với 50 ml nước).
– 80 g đường (tùy khẩu vị bạn có thể thêm bớt).
– Gelatine dạng bột.
– Nước.

Cách làm món Thạch bạc hà và nước cốt dừa

Hương vị thơm ngọt của nước cốt dừa và vị nồng của nước ép từ bạc hà đan xen làm cho món thạch bạc hà và nước cốt dừa trở nên ấn tượng. Cùng chebienmonngon.net tìm hiểu công thức nấu đặc biệt nhé!

1. THỰC HIỆN:

– Rửa sạch lá bạc hà, xay trong máy sinh tố cùng 150 ml nước. Sau đó lọc lấy phần nước, pha cùng 40 g đường, 1 thìa cà phê bột gelatine. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục tới khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp. Đổ một phần nước này vào một chiếc khay hoặc bát lớn tạo lớp thạch đầu tiên.
– Hòa 100 ml nước cốt dừa với 40 g đường, khoảng 20 ml nước và 1 thìa cà phê bột gelatine. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục tới khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp. Đổ một phần nước này vào chiếc khay hoặc bát lớn trên kia sau khi lớp thạch bạc hà đã đổ trước đó bắt đầu hơi đông để tạo lớp thạch thứ hai.
– Đợi lớp thạch cốt dừa thứ hai hơi đông, bạn tiếp tục đổ lớp thạch bạc hà lên. Cứ thế, hết lớp này đến lớp khác cho tới khi hết phần thạch đã nấu. Để phần thạch trong nồi không bị đông lại trong lúc chờ đợi thì bạn nên để sao cho hai nồi thạch ở sát bếp nóng.

2. MÁCH NHỎ:

– Khi lớp thạch này hơi đông một chút, bạn mới đổ lớp thạch kia chứ không đổ ngay khi chưa kịp đông vì chúng sẽ dễ hòa lẫn và không tạo lớp. Bạn cũng không nên để lớp thạch nào quá đông mới đổ lớp kia vào vì như thế lại làm mất tính liên kết giữa các lớp thạch.
– Nếu sử dụng sirô bạc hà thì màu của thạch lên sẽ rất đẹp, hương vị nhẹ nhàng hơn so với bạn dùng bạc hà tươi.

Có thể bạn quan tâm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Home
Top
Search
Favorite
Ngẫu nhiên